Wednesday, 23/06/2021 - 13:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Liên Chung

Mỗi ngày đến trường là một ngày vui

       Mỗi người được sinh ra và lớn lên đều mang trong mình một sứ mệnh học tập, tu dưỡng để trở thành công dân có ích cho xã hội. Chính vì vậy đến trường để học tập và rèn luyện là niềm vui của mỗi chúng ta.

Thật vậy, Trường THCS Liên  Chung thuộc địa phận thôn Lãn Tranh 1, xã Liên Chung, huyện Tân, tỉnh Bắc Giang. Là một trong những trường của huyện còn thiếu về cơ sở vật chất, trang thiết bị đặc biệt là chưa đạt trường chuẩn quốc gia. Nhà trường có hơn 400 học sinh, phụ huynh học sinh hầu hết đều làm nông nghiêp, công nhân, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn: nhiều gia đình thuộc hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt… nên chưa quan tâm nhiều tới việc học tập của con cái. Hơn nữa năm học 2020 – 2021 diễn ra trong điều kiện khó khăn và phức tạp vừa học vừa tham gia chống dịch covid 19. Tuy vậy, dưới sự chỉ đạo, quan tâm của các cấp ngành, của Ban giám hiệu nhà trường, các em  học sinh vẫn được tới trường, lớp để học tập, tu dưỡng đạo đức để ngày mai lập nghiệp. Đến trường được học bao điều hay lẽ phải từ sách vở, thầy cô, bạn bè, được phát huy năng lực của mình… Không những vậy đến trường nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt…biết vươn lên trong học tập các em  còn nhận được sự giúp đỡ về vật chất, lẫn tinh thần từ các thầy cô giáo, nhà trường, các cấp, các tổ chức… Chính vì vậy mà nhiều em học sinh đã xúc động phát biểu: Trường THCS Liên Chung là ngôi nhà thứ hai, thầy cô là cha mẹ của chúng em – nơi đây đã chắp cánh cho em những ước mơ và chúng em luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi để biến những ước mơ trở thành hiện thực. Học sinh nhận thức được sâu sắc tầm quan trọng của việc học khiến chúng tôi những thầy giáo, cô giáo – những người làm công tác giáo dục cũng cảm nhận  được niềm vui khi mỗi ngày đến trường. Nó như nguồn cổ vũ động viên chúng tôi luôn yêu nghề, mến trẻ... Chính vì vậy, kêt thúc học kì 1 năm học 2020 – 2021 nhà trường đã đạt được mọi kế hoạch đề ra . Cụ thể là số lượng học sinh khá giỏi toàn trường chiếm hơn 50%, số học sinh trung bình chiếm hơn 40% số học sinh yếu chiếm 5%. Về hạnh kiểm, khá tốt chiếm 95%, hạnh kiểm trung bình  5% và không có hạnh kiểm yếu, kém.

 

        Năm học 2020 -2021(cuối tháng 1 đầu tháng 2 -2021) tình hình dịch bệnh  covid 19 chủng mới đang diễn biến phức tạp. Dưới sự chỉ đạo của cơ quan chức năng, của ban giám hiệu nhà trường thầy và trò Trường THCS Liên Chung quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học “vừa học vừa phòng chống dịch covid19.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 6
Tháng 06 : 81
Năm 2021 : 484