Saturday, 29/01/2022 - 03:19|

TRƯỜNG THCS LIÊN CHUNG ĐÓN ĐOÀN KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ CÔNG TÁC KIỂM ĐỊNH CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Ngày 17/12/2021 trường THCS Liên Chung  đón đoàn Đánh giá ngoài của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang về kiểm tra, đánh giá công tác Kiểm định chất lượng giáo dục trong nhà trường. Đoàn kiểm tra do ông Bạch Đăng Khoa - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Bắc Giang - làm trưởng đoàn,  Bà Đào Thị Minh Hải - Phó Trưởng phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT làm thư ký, các thành viên gồm: Ông Đỗ Minh Tuệ - chuyên viên phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT; Ông Trần Đức Huy- chuyên viên phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT; Ông Trần Văn Sơn Phó Trưởng phòng KTKĐCLGD, Sở GD&ĐT; Bà Ngụy Thị Bình - chuyên viên phòng GDTrH-GDTX, Sở GD&ĐT; Ông Lê Trường Sơn – Phó Trưởng phòng khoa giáo- văn xã Văn phòng UBND tỉnh.

Về phía Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Tân Yên,  đến dự và đón đoàn có Thầy giáo Thân Tuấn Anh - Trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo; Thầy giáo Lê Văn Úy – Phó trưởng Phòng Giáo dục - Đào tạo.

Về phía địa phương có ông Phạm Văn Hân - Huyện ủy viên, Bí thư đảng ủy xã Liên Chung; Ông Nguyễn Đắc Văn – Phó Chủ tịch UBND xã Liên Chung.

Về phía nhà trường có đầy đủ các thầy, cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô trong Hội đồng tự đáng giá chất lượng giáo dục nhà trường.

Kiểm định chất lượng giáo dục là công tác vô cùng quan trọng, nhằm giúp nhà trường xác định mức độ đáp ứng môi trường giáo dục trong từng giai đoạn để xây dựng kế hoạch cải tiến, nâng cao chất lượng giáo dục. Khi triển khai công tác kiểm định toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường nghiên cứu các văn bản hướng dẫn của Bộ, tiến hành thu thập minh chứng, viết phiếu mô tả từng tiêu chí, tiêu chuẩn. Quá trình tự đánh giá đảm bảo công khai, dân chủ; tự xem xét về hiện trạng và hiệu quả các hoạt động quản lý chất lượng của trường rất nghiêm túc, khách quan, thể hiện tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong toàn bộ hoạt động quản lý chất lượng giáo dục theo chức năng, nhiệm vụ được giao. Trường THCS Liên Chung đã xây dựng kế hoạch tự đánh giá chất lượng giáo dục và triển khai thực hiện theo quy định.

Tại buổi làm việc Đoàn đánh giá ngoài đã ghi nhận tập thể trường THCS Liên Chung là đơn vị có nhiều thành tích trong giáo dục đào tạo. Báo cáo tự đánh giá của nhà trường đã thể hiện đầy đủ các phần, mục và cấu trúc đã quy định của Bộ GD&ĐT theo Thông tư 18/2018/TT-BGDĐT Ban hành Quy định về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận đạt chuẩn quốc gia đối với trường trung học cơ sở, trường THPT và trường phổ thông có nhiều cấp học. Báo cáo đã mô tả chi tiết quá trình làm việc của tập thể sư phạm nhà trường trong 5 năm từ năm học 2016 - 2017 đến năm học 2020 - 2021, là thành quả lao động bền bỉ sáng tạo không ngừng của thầy và trò, thể hiện vai trò của nhà trường trong hoạt động giáo dục toàn diện. Công tác đánh giá ngoài đã diễn ra trên tinh thần nghiêm túc, khẩn trương, trách nhiệm và được thực hiện theo đúng quy định về kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục phổ thông và các công văn hướng dẫn tự đánh giá, đánh giá ngoài cơ sở giáo dục phổ thông của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trong cuộc họp giữa Đoàn đánh giá ngoài với Hội đồng sư phạm nhà trường, có sự tham dự của lãnh đạo Phòng GD&ĐT, lãnh đạo địa phương, thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường, Thầy giáo Trần Văn Phan - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đã phát biểu cảm ơn và tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của đoàn đánh giá ngoài, hứa sẽ duy trì, phát huy những điểm mạnh, trên cơ sở đó sẽ xây dựng các kế hoạch dài hạn và kế hoạch hàng năm để từng bước nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục của nhà trường.

Sau đây là một số hình ảnh Đoàn đánh giá ngoài làm việc tại trường.

Năm 2022 : 111