Friday, 12/08/2022 - 19:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Liên Chung

CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU TIẾNG ANH GIỮA CLB NÓI TIẾNG ANH CEC TRƯỜNG CHUYÊN BẮC GIANG VÀ TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN CAO THƯỢNG

Chiều ngày 14 tháng 10 năm 2017, tại hội trường UBND Thị trấn Cao Thượng đã diễn ra chương trình giao lưu tiếng Anh giữa các em học sinh tới từ câu lạc bộ nói tiếng Anh (CEC) của Trường chuyên Bắc Giang và 40 em học sinh khối 8, 9 Trường THCS Thị trấn Cao Thượng.

Tham dự buổi giao lưu có các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, Lãnh đạo nhà trường cùng sự góp mặt của 30 thầy cô tới từ các trường tiểu học, trường trung học cơ sở trong địa bàn huyện.

Cuộc giao lưu là môi trường để các em học sinh có cơ hội khẳng định mình cũng như kiểm định khả năng ngôn ngữ của mình - đặc biệt khả năng Nghe - Nói. Xuyên suốt cuộc thi, thông qua sự dẫn dắt của giáo viên người nước ngoài (Ms Mia) cùng 2 bạn MC, các em học sinh được đổi mới môi trường học ngôn ngữ, tham gia hoạt động nhóm thú vị. Các em sẵn sàng trao đổi và mạnh dạn đưa ra ý kiến của mình, nhất là khi đề cập tới một chủ đề rất quen thuộc với giới trẻ hiện nay: Thần tượng (Idols).

   Sau màn giao lưu múa hát và vũ đạo sôi động giữa hai trường, ông Nguyễn Thiện Chương, Hiệu trưởng trường THCS Thị trấn Cao Thượng có một bài phát biểu ngắn, đưa ra thực trạng cũng như định hướng phát triển cho các em trong dạy và học ngoại ngữ, đặc biệt nhấn mạnh khả năng sử dụng ngôn ngữ trong giao tiếp. Tiếp sau đó, giáo viên người nước ngoài (Ms. Mia) hướng dẫn các em trò chơi phần khởi động, nhằm tạo cho các em nền tảng để đi tới những hoạt động tiếp theo. Sau đây là một số hình ảnh sôi động trong quá trình giao lưu dưới sự hướng dẫn của giáo viên người nước ngoài.

  Thông qua phần chơi có tên gọi “Homophones” (từ đồng âm – các từ có cách phát âm giống nhau nhưng cách viết và nghĩa lại khác nhau), các em học sinh có cơ hội cải thiện khả năng nghe của mình cũng như kiểm chứng lại kiến thức mình đã học. Có thể nói, các em đã thể hiện mình rất xuất sắc khi liên tiếp đưa ra được những câu hỏi trả lời đúng.

 

  Sôi nổi và gay cấn nhất nằm ở phần cuối của cuộc giao lưu: phần thi tranh luận (Debates). Trong phần này, các em học sinh có cơ hội được bày tỏ những ý kiến của chính bản thân mình xoay quanh chủ đề: tôn thờ thần tượng (Worshipping Idols) – một chủ đề vô cùng quen thuộc với các bạn trẻ. Các em học sinh được phần thành 6 nhóm, trong đó 3 nhóm nêu ra quan điểm tán thành và 3 nhóm còn lại tranh luận với ý kiến trái chiều. Qua phần thi này, bên cạnh một vài em còn lúng túng và e dè, đa phần các em học sinh thể hiện mình rất xuất sắc với phong thái tự tin và lối sử dụng ngôn ngữ linh hoạt. Đây là một dấu hiệu đáng mừng đối với việc dạy và học ngoại ngữ trong nhà trường nói riêng – trong toàn huyện nói chung.

   

  Kết thúc chương trình, các em học sinh hẳn đã nhận ra được rất nhiều điều, đặc biệt như nhiều em đã chia sẻ - các em có niềm đam mê hơn đối với việc học ngoại ngữ. Thông qua chương trình này, ngoài mục tiêu tìm hiểu, trao đổi văn hóa, giáo dục giữa hai trường: Chuyên Bắc Giang và THCS Thị trấn Cao Thượng, thì mục tiêu phát triển khả năng nghe – nói tiếng Anh là một phần rất quan trọng. Các thầy cô và các em học sinh bày tỏ mong muốn có thể tổ chức nhiều chương trình giao lưu tương tự trong thời gian tới, mở rộng không chỉ đối với các em học sinh khối 8, 9, mà còn cho các em học sinh khóa dưới nhằm giúp các em học sinh của trường ngày càng Nghe – Nói tiếng anh tốt hơn.

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 109
Năm 2022 : 84.781