Saturday, 29/01/2022 - 01:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Liên Chung

BÀI VIẾT VỀ GƯƠNG NGƯỜI TỐT, VIỆC TỐT

Hướng tới kỉ niệm 39 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021) nhằm phát hiện, tôn vinh, tri ân những tấm gương nhà giáo có cống hiến xuất sắc, tiêu biểu cho sự nghiệp giáo dục do ngành học phát động. Tôi  xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong trường THCS  Liên Chung, với sự nỗ lực phấn đấu vươn lên trong công tác, giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã cống hiến hơn 15 năm cho sự nghiệp trồng người. Đó là cô giáo Lê Thị Huyền.

Cô Lê Thị Huyền sinh ra và lớn lên tại Thị trấn Nhã Nam, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang, sinh ra và lớn lên trên một vùng quê nghèo khó. Khi nhìn những em nhỏ vì nhà nghèo mà không được đi học cô đã nung nấu ước mơ sau này trưởng thành cô giáo để giúp ích cho quê hương. Sau khi tốt nghiệp trường THPT cô đã dự thi vào khoa đào tạo giáo viên THCS môn ngữ Văn của trường ĐHSP Thái Nguyên. Sau 3 năm miệt mài học tập và rèn luyện, cô đã tốt nghiệp ra trường với tấm bằng loại ưu.

 Nói đến cô, học sinh, phụ huynh cũng như những đồng nghiệp xã Liên Chung ai cũng biết. Bởi sự yêu nghề, tận tụy, nhiệt tình trong công tác, bởi những thành tích đáng nể của cô. Nhiều năm liền cô liên tục đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp trường, giáo viên giỏi cấp huyện, giáo viên giỏi cấp tỉnh và  nhiều bằng khen của chủ tịch UBND huyện. Với mong muốn được tìm hiểu thêm nhiều kiến thức cho mình, cô đã không ngừng học hỏi và luôn trau dồi kiến thức chuyên môn.

  Không chỉ truyền đạt cho các trò về văn chương, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm xuất sắc, một người mẹ hiền thứ hai của các con. Trong lớp chủ nhiệm, cô Lê Thị Huyền  luôn tìm hiểu hoàn cảnh của từng học sinh trong lớp, thăm hỏi kịp thời khi học sinh nghỉ học, nhắc nhở khi các em chưa học bài và làm bài tập trước khi đến lớp…Chính vì vậy mà lớp học do cô Huyền  chủ nhiệm luôn đi đầu trong mọi phong trào về học tập cũng như về các hoạt động khác.

Trong công tác dạy tuyển sinh vào lớp 10 cô luôn coi trò là con em của mình, luôn tận tâm, tận lực hết lòng vì học sinh thân yêu. Kết quả trong mấy năm học gần đây tỉ lệ học sinh đỗ vào lớp 10 chiếm tỉ lệ khá cao, đặc biệt là môn cô đảm nhận. Có rất nhiều em đạt điểm thi thủ khoa môn Ngữ Văn thi vào lớp 10 như em Nguyễn Thị Bích, Nguyễn Khắc Trung thôn Hậu. Năm học 2020 -2021 Trường THCS Liên Chung dẫn đầu toàn huyện về số học sinh đạt điểm 9 môn  Văn  thi vào THPT. Điều đặc biệt nhiều học sinh tốt nghiệp mái trường THCS Liên Chung vào học trường THPT vẫn đến hỏi bài cô, dưới sự hướng dẫn, động viên giúp đỡ của cô đã đạt được ước nguyện của mình như em Nguyễn Thị Trang thôn Sấu đỗ đại học luật Hà Nội, em Hoàng Văn Hùng thôn Xuân Tiến đỗ Học viện cảnh sát nhân dân hiện em đang công tác tại Công an huyện Tân Yên.

   Với vai trò là giáo viên cốt cán trong tổ, cô giáo Lê Thị Huyền  luôn nhiệt tình và đi đầu trong công việc, mỗi khi họp tổ chuyên môn cô thường hướng dẫn, phân tích cụ thể, rõ ràng trong cách soạn bài cũng như phong cách lên lớp…. chỉ ra được những ưu điểm, tồn tại của giáo viên trong chuyên môn, cô luôn tham gia vào các hội thi như: hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp, hội thi sáng tạo khoa học, cô luôn luôn đạt được các giải cao trong các hội thi. Nhiều năm liền tham gia bồi dưỡng  học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh  cô đều đạt và vượt chỉ tiêu của cấp trên giao cho.

   Trong gia đình cô Huyền là một người mẹ, người vợ đảm đang, cô đã cùng chồng nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Cô Huyền  tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự cảm thông và chia sẻ từ người thân trong gia đình ”. Đó chính là động lực để giúp cô hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình. Cô đúng là người phụ nữ “ Giỏi việc trường, đảm việc nhà”… Những lời tâm sự của cô như thôi thúc, thức tỉnh trong tôi phải phấn đấu hơn nữa trong sự nghiệp trồng người “Ai cũng chọn việc nhẹ  nhàng, gian khổ sẽ dành phần ai?    

                                                                 Người viết

                                                             Thân Thùy Trang

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 6
Tháng 01 : 111
Năm 2022 : 111