Friday, 12/08/2022 - 19:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Liên Chung

CÔ GIÁO GIÁP THỊ THỨC TÂM HUYẾT VỚI CÔNG TÁC BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI

Đồng chí Giáp Thị Thức nhiều năm liền có học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi HSG cấp tỉnh và cấp huyện

Hưởng ứng lời kê gọi “Thi đua dạy tốt” hàng nghìn giáo viên công chức nhà giáo đã không ngừng nỗ lực học hỏi, tiếp thu kiến thức để phục vụ cho sự nghiệp trồng người của dân tộc. Tiêu biểu là cô Giáp Thị Thức – Giáo viên dạy môn Sinh học – Trường THCS Liên Chung (huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Cô chính là người đã góp phần mang đến niềm vinh quang và tự hào cho cả nền giáo dục của huyện Tân Yên nói chung và xã Liên Chung nói riêng.

Sinh ra và lớn lên tại xã Liên Chung - huyện Tân Yên, là một xã nghèo còn gặp nhiều khó khăn của huyện Tân Yên nhưng cô luôn phấn đấu, cố gắng học tập hết mình. Sau khi ra trường vào tháng 9 năm 1998, cô nhận công tác tại trường Tân Quang (huyện Lục Ngạn). Ba năm sau, cô chuyển về công tác tại trường THCS Liên Chung. Tính từ đó đến nay, cô đã gắn bó với mái trường này suốt 15 năm qua. Mặc dù cơ sở vật chất, điều kiện giảng dạy của trường còn nhiều thiếu thốn nhưng bằng tình yêu, niềm say mê cùng lòng quyết tâm, nhiệt huyết với công việc, cô đã gắn bó thân thiết và trở thành một trong những giáo viên xuất sắc trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi của nhà trường.

Trong năm học 2015-2016, cô Giáp Thị Thức đã đạt được những thành tích rất đáng khâm phục. Cô được Ban giám hiệu nhà trường giao nhiệm vụ trực tiếp phụ trách đội tuyển học sinh giỏi môn Sinh học của trường ở cả 2 khối lớp: lớp 8 và lớp 9. Và kết quả đạt được là ở khối lớp 9 có 2 học sinh do cô phụ trách đạt 01 giải nhất và 01 giải ba cấp tỉnh, 1 giải nhất, 1 giải nhì cấp huyện. Trong khi đó, ở khối lớp 8, các em cũng mang về 1 giải nhất và 1 giải khuyến khích cấp huyện.

 

Cô Giáp Thị Thức – GV Trường THCS Liên Chung trong giờ BDHSG

 

Sang đến năm học 2016-2017 vừa qua, cô tiếp tục gặt hái được thêm nhiều thành công khác nữa. Khi đội tuyển học sinh giỏi của cô một lần nữa xuất sắc giành về 1 giải nhất, 1 giải nhì cấp tỉnh, 1 giải nhì và 1 giải ba cấp huyện. Chưa dừng lại ở đó, trong cuộc thi thí nghiệm thực hành môn Sinh học, cô có một học sinh tham gia và đạt thêm 1 giải Ba cấp tỉnh và 1 giải khuyến khích cấp huyện. Còn riêng với cô, cũng trong năm học này, cô đã vinh dự đạt được giải về giáo án dạy học theo chủ đề tích hợp. Chính nhờ những đóng góp lớn lao của cô mà trong suốt những năm học gần đây, chất lượng mũi nhọn của nhà trường liên tục được nâng cao, mang lại niềm tự hào cho nhà trường.

Trong công tác cô luôn gương mẫu, chỉnh chu trong công việc khắc phục khó khăn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được học sinh yêu quý và kính trọng, được đồng nghiệp mến phục, được cấp trên tin tưởng.

Với những thành tích đáng tự hào đó, cô Giáp Thị Thức đã được UBND huyện tặng giấy khen và vinh dự được Đảng bộ xã Liên Chung trao tặng danh hiệu Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2015- 2016, được công nhận danh hiệu giáo viên giỏi suốt 4 năm liên tiếp qua hai chu kỳ 2012-2014 và 2014-2016. Đó chính là những phần thưởng xứng đáng cho những đóng góp của cô đối với trường THCS Liên Chung nói riêng và huyện Tân Yên nói chung.

 

(Nguồn: BCH Công Đoàn trường THCS Liên Chung)

 

 

 

 

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 27
Hôm qua : 11
Tháng 08 : 109
Năm 2022 : 84.781